Size 42 giày Việt Nam thì mang size bao nhiêu US?

4 phút đọc

Phép quy đổi nhanh chóng cho đôi giày size 42 

Chúng ta thường lúng túng khi thấy số size giày khá khác với bình thường trên các website mua giày nước ngoài. Ví dụ như mình mang size giày 42 (VN), nhưng trong bảng size giày trên website chỉ dừng lại ở 15.

Đó là vì bạn chưa biết rằng một số nước sử dụng hệ thống size giày khác với nước mình.

Size 42 bao nhieu US

Chỉ cần đọc và tìm hiểu qua bảng quy đổi size giày dưới đây, bạn sẽ tự tin chắc chắn hơn khi chọn đôi giày vừa chân cho mình.

Quy đổi size 42 nhanh chóng

Nếu bạn đã biết khá chắc size giày Việt Nam thông thường mình mang thì hãy so sánh với bảng quy đổi dưới đây. Theo bảng này, bạn nam có size giày 42 ở Việt Nam thì sẽ mang size 8.5 hoặc 9 giày US

Bảng size giày 42 VN-US
Bảng quy đổi size giày Nam (41 - 42)
Bảng size giày nữ 42 VN-US
Bảng quy đổi size giày nữ (41 - 42)

Còn nếu bạn vẫn chưa tự tin biết chắc kích cỡ bàn chân mình. Chẳng hạn như có đôi mang size 42 nhưng có đôi lại mang size 41. Vậy thì, hãy thực hiện những bước đơn giản để xác định size bàn chân đã được hướng dẫn chi tiết trong bài mình đã chia sẻ về Cách xác định size giày

Tuy nhiên, đa số những ai lần đầu mua giày online đều cũng sẽ có trạng thái không hoàn toàn chắc chắn về đôi giày cho đến khi mang vào chân. Hãy lưu ý những điều sau nhé!

Ba lưu ý để mua giày tự tin hơn

Đôi khi do lỗi kỹ thuật trong lúc sản xuất và tính chính xác của số liệu, size giày trên web không đúng với thực tế dù đã quy đổi

mua-giay-size-42

Khi mình lần đầu mua giày dù đã nghiên cứu cũng kha khá nhưng vẫn cứ thấy không đủ an tâm. Thế là bạn mình bảo chi bằng ra tiệm thử để check size hợp chân rồi sau đó về nhà đặt mua trên web. Vậy nên, nếu ở chỗ bạn ở mà có sẵn cửa hàng của hãng thì hãy cứ ra thử. Phải nói đây là cách tốt nhất!

size-42-vn-us

Lần đầu mua giày có thể vẫn chưa chắc chắn size có đúng không. Hãy xem như là lần thử nghiệm (nếu không có cửa hàng nào gần chỗ bạn ở để đến thử size giày).

Sau khi đã mua 1 lần đúng size thì những lần sau tự tin hẳn và cứ thế mà mua theo size đã chọn được

giay-size-42-vn-us

Ngay khi giày về thì hãy thử liền trước khi gỡ nhãn để phòng hờ không vừa chân. 

Như vậy thì chúng ta mới mong có cơ hội đổi trả một đôi khác

Mua giày online và tâm lí e ngại mua nhầm size hoặc không hợp kiểu dáng luôn khiến chúng ta không tự tin và lo lắng. Nhưng thật ra không quá khó để chọn đúng đôi giày sau khi đã đọc những hướng dẫn trên phải không?

P.S: Size 42 ở Việt Nam tương ứng với size 8.5 hoặc 9 của US.

Tuy nhiên với những hãng khác nhau cũng sẽ có thông số hơi chênh lệch một chút.

Vậy nên hãy tra bảng quy đổi thật kĩ để không nhầm lẫn nhé!